Mách bạn: Cá tuyết làm món gì cho bé?
Cá tuyết là cá có thịt trắng mềm, vị ngọt nhẹ, thanh. Cá tuyết được xem là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới. Đặc biệt hơn hết, cá tuyết là một trong những loài cá giàu giá trị dinh dưỡng, được sử dụng để chế biến nhiều món ngon. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc cá tuyết làm món gì cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.
Cá tuyết là cá gì?
Cá tuyết bao gồm các loài cá thuộc chi Gadus, họ cá tuyết (Gadidae). Chúng là loài cá có tập tính bầy đàn, thường có khả năng di chuyển rất xa để sinh sản và tìm kiếm thức ăn. Cá tuyết thường sống ở môi trường nước sâu và lạnh của đại dương nên khá khó đánh bắt.
Hiện có hai loại cá tuyết phổ biến là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình Dương. Tùy vào môi trường sống mà cá tuyết có màu sắc khác nhau, thường loài cá này có màu xanh đen và nâu. Thức ăn chủ yếu của chúng là những loại động vật thân mềm và loài cá nhỏ không xương. Tuổi thọ của cá tuyết khoảng 25 năm, một con cá tuyết trưởng thành có thể dài tới 2m và nặng 96kg.
Giá trị dinh dưỡng của cá tuyết
Cá tuyết được biết đến là loại cá có giàu giá trị dinh dưỡng. Đây là thực phẩm lành mạnh trong khẩu phần ăn của trẻ nhỏ bởi cá là nguồn cung cấp axit béo omega 3 cực kỳ tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ.
Bên cạnh đó, cá tuyết chứa hàm lượng như: Vitamin B12, phốt pho, selenium, choline, đặc biệt là i-ốt. I-ốt là một khoáng chất quan trọng giúp tuyến giáp điều chỉnh các hormone, kiểm soát quá trình trao đổi chất và chức năng nhận thức của cơ thể. Ngoài ra, lượng i-ốt đủ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh bướu cổ, dị tật bẩm sinh và các triệu chứng của bệnh suy tuyến giáp.